Sử dụng Excel hiệu quả

17 bài viết

20 thủ thuật để ai cũng thành chuyên gia Excel

Đối với dân văn phòng chuyên phải sử dụng Excel, để giải quyết cả “đống” con số, dữ liệu khổng lồ thì họ không thể bỏ qua vai trò quan trọng của Excel. 20 thủ thuật Excel dưới đây sẽ giúp những người thường xuyên phải thao tác với phần mềm bảng tính này tiết kiệm được thời gian quý giá của mình và trở thành chuyên gia Excel thực thụ

Cách tạo biểu đồ Bullet trong Excel

Biểu đồ Bullet là một biểu đồ được phát triển từ biểu đồ hình cột, giúp đánh giá mức độ hoàn thành kết quả thực hiện các chỉ tiêu (ví dụ như: đạt yêu cầu, hoàn thành, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc) thông qua việc thể hiện cường độ của màu sắc.

Một số mẫu biểu đồ chuyên nghiệp dùng để báo cáo kết quả kinh doanh

Biểu đồ là cách biểu diễn trực quan từ những con số khô khan thành những hình ảnh sinh động. Trong Excel, biểu đồ hình cột là một trong những dạng biểu đồ được sử dụng nhiều nhất. Cách vẽ biểu đồ hình cột cơ bản khá đơn giản, tuy nhiên để có được những biểu đồ phức tạp hơn thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các tùy chọn được tích hợp sẵn trong Excel để tạo ra các biểu đồ phức tạp hơn, mang lại nhiều ý nghĩa hơn dựa trên những biểu đồ cơ bản đó.

10 lưu ý để vẽ biểu đồ Excel chuyên nghiệp, được người dùng yêu thích

Nếu các bạn là người thường xuyên sử dụng excel làm báo cáo, phân tích, hay phải chuẩn bị slide để trình chiếu, thì một phần không thể thiếu là các biểu đồ trong excel. Nhưng chúng ta thường vẽ các biểu đồ và để format mặc định, làm như vậy có thể dẫn đến bài trình bày dễ bị mắc lỗi thừa, thiếu thông tin hoặc định dạng không chuyên nghiệp.

Gửi Email hàng loạt từ Outlook bằng Excel (Macro VBA)

Làm thế nào để soạn email gửi cho nhiều người với cùng một nội dung nhưng các file đính kèm khác nhau? Làm thế nào để hạn chế việc lặp đi lặp lại các thao tác thủ công để rút ngắn thời gian gửi?… Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề nêu trên nhờ Macro VBA trong Excel.

Quản lý kế hoạch thực hiện công việc

Bạn có một danh sách các công việc cần thực hiện, nhưng bạn khó quản lý được công việc nào đã quá hạn, công việc nào sắp đến deadline, công việc nào đã hoàn thành, hoàn thành trong hạn hay hoàn thành đúng hạn. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy sử dụng mẫu quản lý kế hoạch thực hiện công việc bằng excel.