Quản lý dữ liệu & thông tin

13 bài viết

20 thủ thuật để ai cũng thành chuyên gia Excel

Đối với dân văn phòng chuyên phải sử dụng Excel, để giải quyết cả “đống” con số, dữ liệu khổng lồ thì họ không thể bỏ qua vai trò quan trọng của Excel. 20 thủ thuật Excel dưới đây sẽ giúp những người thường xuyên phải thao tác với phần mềm bảng tính này tiết kiệm được thời gian quý giá của mình và trở thành chuyên gia Excel thực thụ

Cách tạo biểu đồ tháp dân số với Excel

Chắc hẳn nhiều bạn đã rất quen với dạng biểu đồ ở dưới, loại biểu đồ khá thú vị này được gọi là “tháp dân số”, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong các sách về địa lý hay thống kê. Hôm nay Excelviet sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo 1 biểu đồ như vậy sử dụng Excel 2013 (từ excel 2007 trở đi có thể làm tương tự)

Cách tạo biểu đồ Bullet trong Excel

Biểu đồ Bullet là một biểu đồ được phát triển từ biểu đồ hình cột, giúp đánh giá mức độ hoàn thành kết quả thực hiện các chỉ tiêu (ví dụ như: đạt yêu cầu, hoàn thành, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc) thông qua việc thể hiện cường độ của màu sắc.

Gửi Email hàng loạt từ Outlook bằng Excel (Macro VBA)

Làm thế nào để soạn email gửi cho nhiều người với cùng một nội dung nhưng các file đính kèm khác nhau? Làm thế nào để hạn chế việc lặp đi lặp lại các thao tác thủ công để rút ngắn thời gian gửi?… Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề nêu trên nhờ Macro VBA trong Excel.

Quản lý kế hoạch thực hiện công việc

Bạn có một danh sách các công việc cần thực hiện, nhưng bạn khó quản lý được công việc nào đã quá hạn, công việc nào sắp đến deadline, công việc nào đã hoàn thành, hoàn thành trong hạn hay hoàn thành đúng hạn. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy sử dụng mẫu quản lý kế hoạch thực hiện công việc bằng excel.

Cách tạo Connection giữa Excel với SQL để lấy dữ liệu

Chúng ta thường lưu trữ và xử lý dữ liệu trên các database nhưng các báo cáo lại thường được thực hiện, trình bày và gửi đi dưới dạng các file Excel. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kết nối giữa Excel với một database, cụ thể là SQL, từ đó bạn có thể download dữ liệu từ SQL về Excel để làm các báo cáo định kỳ một cách đơn giản, chính xác và tiết kiệm thời gian.

Quy luật 80/20 và biểu đồ Pareto trong excel

Quy luật Pareto hay quy luật 80/20 nói rằng trong nhiều sự kiện, khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Đây cũng là quy luật phổ biến trong kinh doanh chẳng hạn 80% doanh thu là từ 20% trong số các khách hàng. Để làm việc có hiệu quả cao, ta nên tập trung tìm và xử lý các vấn đề của phần 20.