Excel nâng cao

15 bài viết

20 thủ thuật để ai cũng thành chuyên gia Excel

Đối với dân văn phòng chuyên phải sử dụng Excel, để giải quyết cả “đống” con số, dữ liệu khổng lồ thì họ không thể bỏ qua vai trò quan trọng của Excel. 20 thủ thuật Excel dưới đây sẽ giúp những người thường xuyên phải thao tác với phần mềm bảng tính này tiết kiệm được thời gian quý giá của mình và trở thành chuyên gia Excel thực thụ

10 lưu ý để vẽ biểu đồ Excel chuyên nghiệp, được người dùng yêu thích

Nếu các bạn là người thường xuyên sử dụng excel làm báo cáo, phân tích, hay phải chuẩn bị slide để trình chiếu, thì một phần không thể thiếu là các biểu đồ trong excel. Nhưng chúng ta thường vẽ các biểu đồ và để format mặc định, làm như vậy có thể dẫn đến bài trình bày dễ bị mắc lỗi thừa, thiếu thông tin hoặc định dạng không chuyên nghiệp.

Gửi Email hàng loạt từ Outlook bằng Excel (Macro VBA)

Làm thế nào để soạn email gửi cho nhiều người với cùng một nội dung nhưng các file đính kèm khác nhau? Làm thế nào để hạn chế việc lặp đi lặp lại các thao tác thủ công để rút ngắn thời gian gửi?… Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề nêu trên nhờ Macro VBA trong Excel.

Mô hình Excel cho công thức lợi nhuận cấp số nhân

Trong bài này, bạn sẽ được hướng dẫn các bí quyết trở thành nhà marketing tài ba, cũng như các chiến lược marketing hiệu quả nhất, giúp bạn thực hiện công thức gia tăng lợi nhuận theo cấp số nhân. Và mô hình excel nhằm đơn giản hóa quá trình tính toán và lên chiến lược nói trên.

Ứng dụng của Data Table

Trong các bài viết trước chúng ta đã được làm quen với công cụ phân tích What-if Data Table, tại bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một ví dụ ứng dụng của công cụ mạnh mẽ này trong việc lập kế hoạch kinh doanh để xác định năm hòa vốn. Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho các dự án start-up.