Quản lý kinh doanh

14 bài viết

Cách tạo biểu đồ Bullet trong Excel

Biểu đồ Bullet là một biểu đồ được phát triển từ biểu đồ hình cột, giúp đánh giá mức độ hoàn thành kết quả thực hiện các chỉ tiêu (ví dụ như: đạt yêu cầu, hoàn thành, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc) thông qua việc thể hiện cường độ của màu sắc.

Một số mẫu biểu đồ chuyên nghiệp dùng để báo cáo kết quả kinh doanh

Biểu đồ là cách biểu diễn trực quan từ những con số khô khan thành những hình ảnh sinh động. Trong Excel, biểu đồ hình cột là một trong những dạng biểu đồ được sử dụng nhiều nhất. Cách vẽ biểu đồ hình cột cơ bản khá đơn giản, tuy nhiên để có được những biểu đồ phức tạp hơn thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các tùy chọn được tích hợp sẵn trong Excel để tạo ra các biểu đồ phức tạp hơn, mang lại nhiều ý nghĩa hơn dựa trên những biểu đồ cơ bản đó.

Gửi Email hàng loạt từ Outlook bằng Excel (Macro VBA)

Làm thế nào để soạn email gửi cho nhiều người với cùng một nội dung nhưng các file đính kèm khác nhau? Làm thế nào để hạn chế việc lặp đi lặp lại các thao tác thủ công để rút ngắn thời gian gửi?… Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề nêu trên nhờ Macro VBA trong Excel.

Quản lý kế hoạch thực hiện công việc

Bạn có một danh sách các công việc cần thực hiện, nhưng bạn khó quản lý được công việc nào đã quá hạn, công việc nào sắp đến deadline, công việc nào đã hoàn thành, hoàn thành trong hạn hay hoàn thành đúng hạn. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy sử dụng mẫu quản lý kế hoạch thực hiện công việc bằng excel.

Mô hình Excel cho công thức lợi nhuận cấp số nhân

Trong bài này, bạn sẽ được hướng dẫn các bí quyết trở thành nhà marketing tài ba, cũng như các chiến lược marketing hiệu quả nhất, giúp bạn thực hiện công thức gia tăng lợi nhuận theo cấp số nhân. Và mô hình excel nhằm đơn giản hóa quá trình tính toán và lên chiến lược nói trên.

Đánh giá dự án bằng hàm IRR

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng IRR (tỷ suất hoàn vốn nội bộ) trong Excel để đánh giá hiệu quả của 1 dự án. Một cách đơn giản, IRR là mức lãi suất làm cho NPV của dự án bằng 0, nếu IRR > lãi suất chiết khấu (dùng để tính NPV) thì dự án khả thi và ngược lại thì không.

Ứng dụng của Data Table

Trong các bài viết trước chúng ta đã được làm quen với công cụ phân tích What-if Data Table, tại bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một ví dụ ứng dụng của công cụ mạnh mẽ này trong việc lập kế hoạch kinh doanh để xác định năm hòa vốn. Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho các dự án start-up.