Báo cáo & Dashboard

6 bài viết

Một số mẫu biểu đồ chuyên nghiệp dùng để báo cáo kết quả kinh doanh

Biểu đồ là cách biểu diễn trực quan từ những con số khô khan thành những hình ảnh sinh động. Trong Excel, biểu đồ hình cột là một trong những dạng biểu đồ được sử dụng nhiều nhất. Cách vẽ biểu đồ hình cột cơ bản khá đơn giản, tuy nhiên để có được những biểu đồ phức tạp hơn thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các tùy chọn được tích hợp sẵn trong Excel để tạo ra các biểu đồ phức tạp hơn, mang lại nhiều ý nghĩa hơn dựa trên những biểu đồ cơ bản đó.

10 lưu ý để vẽ biểu đồ Excel chuyên nghiệp, được người dùng yêu thích

Nếu các bạn là người thường xuyên sử dụng excel làm báo cáo, phân tích, hay phải chuẩn bị slide để trình chiếu, thì một phần không thể thiếu là các biểu đồ trong excel. Nhưng chúng ta thường vẽ các biểu đồ và để format mặc định, làm như vậy có thể dẫn đến bài trình bày dễ bị mắc lỗi thừa, thiếu thông tin hoặc định dạng không chuyên nghiệp.

Quản lý kế hoạch thực hiện công việc

Bạn có một danh sách các công việc cần thực hiện, nhưng bạn khó quản lý được công việc nào đã quá hạn, công việc nào sắp đến deadline, công việc nào đã hoàn thành, hoàn thành trong hạn hay hoàn thành đúng hạn. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy sử dụng mẫu quản lý kế hoạch thực hiện công việc bằng excel.

Excel Dashboard – Quản lý kế hoạch kinh doanh

Dashboard giúp thể hiện các thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh, sức khỏe của doanh nghiệp cũng như tiến độ thực hiện mục tiêu của các phòng ban, bộ phận và chỉ tiêu của toàn doanh nghiệp nói chung. Tất cả các thông tin này được thể hiện dưới dạng bảng biểu rất dễ theo dõi. Từ đó dashboard trợ giúp việc ra quyết định hiệu quả hơn.