Excel căn bản

88 bài viết
Chu chay trong excel

Tạo chữ chạy trên Excel cơ bản

Hôm nay Trường sẽ chia sẻ với các bạn file mẫu có cả code VBA để tạo được chữ chạy trong worksheet của excel. Về cơ bản đây là code ở mức độ sơ khai. Có thể nói là đơn giản.Tuy nhiên, với nhiều người không biết thì để làm được chữ chạy trong excel một đề rất hiểm hóc. Sau khi xem bài này rồi thì mọi chuyện sẽ đơn giản.

10 phím tắt hữu dụng trên Excel

Đôi khi, để theo kịp luồng tư duy tính toán hoặc cần thao tác nhanh kết quả, thay vì di chuyển chuột, nhấn các nút trên thanh ribbon, và/hoặc gõ công thức, chúng ta có thể sử dụng một số phím tắt có cùng chức năng với tốc độ nhanh đến bất ngờ.

Cách tạo biểu đồ tháp dân số với Excel

Chắc hẳn nhiều bạn đã rất quen với dạng biểu đồ ở dưới, loại biểu đồ khá thú vị này được gọi là “tháp dân số”, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong các sách về địa lý hay thống kê. Hôm nay Excelviet sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo 1 biểu đồ như vậy sử dụng Excel 2013 (từ excel 2007 trở đi có thể làm tương tự)

Advanced Filter – Công cụ hữu hiệu giúp lọc dữ liệu thỏa mãn nhiều điều kiện

Trong quá trình làm việc với Excel, để tìm ra dữ liệu thỏa mãn một bộ điều kiện, chúng ta thường sử dụng kết hợp nhiều công thức Excel hoặc sử dụng chức năng Auto Filter nhiều lần. Những thao tác này có thể làm file dữ liệu nặng hơn, hoặc mất khá nhiều bước xử lý. Advanced Filter là một chức năng rất hữu hiệu của Excel giúp ta có thể lọc ra dữ liệu thỏa mãn một bộ điều kiện phức tạp một cách nhanh chóng, đơn giản và chính xác.

Cách tạo biểu đồ Bullet trong Excel

Biểu đồ Bullet là một biểu đồ được phát triển từ biểu đồ hình cột, giúp đánh giá mức độ hoàn thành kết quả thực hiện các chỉ tiêu (ví dụ như: đạt yêu cầu, hoàn thành, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc) thông qua việc thể hiện cường độ của màu sắc.