Blog

11 bài viết

Cách tạo biểu đồ tháp dân số với Excel

Chắc hẳn nhiều bạn đã rất quen với dạng biểu đồ ở dưới, loại biểu đồ khá thú vị này được gọi là “tháp dân số”, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều trong các sách về địa lý hay thống kê. Hôm nay Excelviet sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo 1 biểu đồ như vậy sử dụng Excel 2013 (từ excel 2007 trở đi có thể làm tương tự)

Advanced Filter – Công cụ hữu hiệu giúp lọc dữ liệu thỏa mãn nhiều điều kiện

Trong quá trình làm việc với Excel, để tìm ra dữ liệu thỏa mãn một bộ điều kiện, chúng ta thường sử dụng kết hợp nhiều công thức Excel hoặc sử dụng chức năng Auto Filter nhiều lần. Những thao tác này có thể làm file dữ liệu nặng hơn, hoặc mất khá nhiều bước xử lý. Advanced Filter là một chức năng rất hữu hiệu của Excel giúp ta có thể lọc ra dữ liệu thỏa mãn một bộ điều kiện phức tạp một cách nhanh chóng, đơn giản và chính xác.

Đánh giá dự án bằng hàm IRR

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng IRR (tỷ suất hoàn vốn nội bộ) trong Excel để đánh giá hiệu quả của 1 dự án. Một cách đơn giản, IRR là mức lãi suất làm cho NPV của dự án bằng 0, nếu IRR > lãi suất chiết khấu (dùng để tính NPV) thì dự án khả thi và ngược lại thì không.

Quản trị rủi ro mô hình tài chính (Phần 1)

Quản trị rủi ro mô hình tài chính là một trong những bước cuối cùng khi xây dựng mô hình tài chính. Đây cũng là bước rất quan trọng để đưa ra quyết định giải pháp nào tối ưu nhất. Qua các bài viết, ExcelViet sẽ hướng dẫn các bạn các cách để đưa ra một phân tích hiệu quả. Các phương pháp được đề cập bao gồm: Phân tích độ nhạy tài chính (Sensitivity analysis), phân tích các kịch bản tài chính (Scenario analysis), giả lập Monte Carlo (Monte Carlo Simulation), tìm điểm hòa vốn (breakeven point), đồ thị Tornado và phân tích kịch bản tối ưu (Optimization analysis).